Nhà hướng bắc hợp tuổi nào? Kỵ tuổi nào? 

Theo quan niệm của phong thủy, hướng nhà chính là yếu tố quyết định đến tài lộc, may mắn và sức khỏe của gia chủ. Chính vì thế, với chủ đề: nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Kỵ tuổi nào? sanbatdongsanvn.vn hy vọng sẽ mang đến cho các bạn nhiều kiến thức thiết thực và hữu ích. 

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào?

“Phong” là gió, “Thủy” là nước. Phong thủy là một thuật ngữ nhằm ám chỉ địa thế đất đai và là một học thuyết chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, địa thế đối với đời sống của gia chủ.

nhà hướng bắc hợp tuổi nào

Nhà hướng Bắc hợp với tuổi nào?

Nếu biết cân nhắc và lựa chọn được hướng nhà tốt và phù hợp với độ tuổi của gia chủ thì sẽ giúp mang lại nhiều sức khỏe và tài lộc. Ngược lại, nếu chọn sai hướng nhà và phạm phải những điều được cho là cấm kỵ thì cần có các biện pháp hóa giải các hung khí và những điềm xấu trong nhà.

Vậy nên việc tìm hiểu và nắm rõ được kiến thức phong thủy cơ bản về ngũ hành tương sinh, tương khắc, cũng như tuổi của gia chủ sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn tránh được những năng lượng tiêu cực và những điều không may xảy ra.

 Tuổi của con người được chia thành 2 nhóm là Đông Tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong đó nhóm Đông tứ mệnh bao gồm các cung ứng với các hướng nhà lần lượt như sau:

 • Ly ứng với Đông Nam
 • Chấn ứng với Đông
 • Khảm ứng với Nam
 • Tốn ứng với hướng Bắc

Và nhóm Tây tứ mệnh gồm các cung ứng với các hướng sau:

 • Đoài ứng với hướng Tây
 • Cấn ứng với Tây Bắc
 • Khôn ứng với Đông
 • Càn ứng với hướng Tây Nam
hướng bắc hợp tuổi nào

Tuổi của con người được chia thành 2 nhóm cung mệnh

Vậy, các gia chủ có tuổi thuộc Đông tứ mệnh sẽ hợp với nhà hướng Bắc. Nên khi xây nhà sẽ nhận được nhiều tài lộc, may mắn cũng như sự thịnh vượng cho cả gia đình.

Theo quan niệm dân gian “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” nghĩa là khi xây nhà sẽ phải xem tuổi của người cha, người chồng vì người đàn ông người bao giờ cũng có quyền lực và sức ảnh hưởng trong gia đình.

Dưới đây là gợi ý cho những người thuộc cung chấn làm nhà hướng Bắc.

 • Gia chủ là nam giới sinh vào các năm 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005… khi chọn xây nhà hướng Bắc sẽ đem lại sự thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Các gia chủ sinh vào năm 1942, 1960, 1969, 1987, 1996… khi chọn xây nhà hướng Bắc cũng sẽ có được tài lộc, giàu sang.

Ngoài ra những người thuộc cung khảm sinh vào các năm : 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008,… và cung Ly sinh vào các năm: 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009,… Khi xây nhà hướng Bắc cũng sẽ nhận được nhiều may mắn, sự tích lũy và gặt hái nhiều thành công.

Lưu ý khi xây nhà hướng Bắc

Mặc dù xét theo các yếu tố địa thế và vị trí, nhà hướng Bắc sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho các gia chủ có tuổi phù hợp với hướng này. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc đến một số điểm bất lợi khi xây nhà hướng bắc như khi vào mùa đông, gió mùa đông bắc sẽ thổi trực tiếp vào nhà của bạn, vì thế sẽ rất lạnh buốt.

Vì vậy, nếu gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ cùng sinh sống thì khi xây nhà hướng Bắc, gia chủ nên thiết kế phòng cho 2 đối tượng này tránh các hướng gió lạnh ùa vào.

Ngoài ra, để có thêm ánh sáng tự nhiên thì các bạn cũng nên mở thêm cửa sổ theo hướng Nam để có thể đón ánh mặt trời vào mỗi sáng và tránh được nguồn gió lạnh vào đông.

lưu ý khi xây nhà hướng bắc

Những lưu ý khi xây nhà hướng Bắc

Nhà hướng Bắc kỵ tuổi nào?

Nhà hướng bắc hợp với những gia chủ thuộc nhóm Đông Tứ mệnh. Vậy nên chắc chắn những người thuộc nhóm Tây Tứ mệnh sẽ rất kỵ . Vậy làm sao để tính được tuổi của mình thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh?:

Bước 1: Cộng 2 số cuối của năm sinh lại với nhau, sau đó dựa vào giới tính để tính tiếp.

+ Trường hợp 1: Sinh trước năm 2000

 • Nam giới: Lấy 10 trừ đi kết quả cộng 2 số cuối năm sinh
 • Nữ giới: Lấy kết quả 2 số cuối năm sinh cộng với 5. Nếu kết quả ra hai chữ số lại tiếp tục cộng giản ước đến khi cho ra kết quả là 1 chữ số.

+ Trường hợp 2: Sinh sau năm 2000

 • Nam giới: Lấy 9 trừ đi kết quả vừa cộng từ 2 số cuối năm sinh.
 • Nữ giới: Lấy kết quả phép cộng 2 số cuối năm sinh tiếp tục cộng với 6.

Nếu kết quả ra các số 2, 5, 6, 7, 8 sẽ thuộc Tây tứ mệnh. Còn 1, 3, 4, 9 sẽ là Đông tứ mệnh.

Như vậy sau khi tìm hiểu về chủ đề Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Kỵ với tuổi nào?. Hy vọng các bạn đã tìm ra được những gợi ý hợp lý khi chọn hướng nhà cũng như cách hóa giải hướng xấu nếu như không đúng với tuổi của gia chủ.