Townhouse là gì? Có nên đầu tư vào loại hình BĐS này không? 

Trong gần 1 thập kỷ trở lại đây, thị trường bất động sản Việt Nam bắt đầu hồi sinh một cách mạnh mẽ. Cùng với đó là xuất hiện nhiều mô hình bất động sản mới như townhouse, shophouse, Condotel, hometel, officetel… Vậy mô hình BDS townhouse là gì? Có nên đầu tư vào loại hình bđs này không?

Townhouse là gì?

Cắt nghĩa townhouse: townhouse được kết hết từ 2 danh từ town: phố, thị trấn và house: ngôi nhà. Dịch theo tiếng Việt thì cụm townhouse  nghĩa là “nhà phố”. Là những ngôi nhà trên các mặt đường lớn thuộc các dự án đô thị được quy hoạch, các dự án townhouse này thường xuất hiện nhiều ở các thành phố lớn, thị trấn.

townhouse là gì

Townhouse là loại hình nhà phố mặt tiền

Nhà phố townhouse được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu về cuộc sống tiện 2 trong 1 đó là sự kết hợp giữa mô hình nhà ở và còn có thể kinh doanh. Tại các đô thị đông dân như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, nơi mà diện tích đất đang dần bị thu hẹp thì mô hình tiện ích như townhouse hứa hẹn sẽ thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Khánh hàng townhouse nhắm tới là ai?

– Những khách hàng có nhu cầu mua nhà ở nhưng có thể kinh doanh trên mặt tiền của chính đất ở để thu hẹp diện tích và tiết kiệm chi phí mặt bằng.

– Các nhà đầu tư bất động sản: Những căn townhouse nằm tại trung tâm các đô thị lớn hoặc gần các thành phố du lịch nổi tiếng chắc chắn sẽ trở thành miếng bánh đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Đối tượng khách hàng townhouse hướng tới là ai?

Đối tượng khách hàng townhouse hướng tới là ai?

Nên mua townhouse ở những khu vực nào?

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của hộ gia đình mà bạn nên cân nhắc về vị trí trước khi quyết định mua townhouse.

– Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn mua một căn nhà phố để sinh sống, bạn thích sự yên tĩnh gần gũi với thiên nhiên, thì townhouse quy hoạch ở các khu du lịch hoặc khu dân ở thuộc các đô thị nhỏ sẽ rất đáng để bạn mua.

– Nếu bạn và gia đình muốn sống ở một không gian náo nhiệt, trung tâm của các đô thị lớn hoặc muốn kinh doanh thương mại trên mặt tiền tầng 1 ngôi nhà thì việc lựa chọn các dự án tại các khu trung tâm thành phố sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn và gia đình.

Vậy nên trước khi mua townhouse bạn nên lắng nghe nhu cầu của mình và người thân để chọn ra những vị trí thích hợp

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của gia đình mà cân nhắc về vị trí townhouse

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của gia đình mà cân nhắc về vị trí townhouse

Có nên đầu tư vào loại hình BĐS như townhouse không?

Vì bất động sản là tài sản có giá trị lớn nên trước khi tiến hành đầu tư, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng loại hình nhà ở này.

Ưu điểm của townhouse

  • Giao thông thuận tiện: Vì nằm tại các khu đô thị nên các tiện ích về giao thông, sinh hoạt là điều sẵn có đối với townhouse.
  • Tính thẩm mỹ cao: không giống với các mô hình của shophouse, townhouse là dự án được đầu tư kỹ lưỡng dưới bàn tay của của những kiến trúc sư nên có kiến trúc rất sang trọng và có sự đồng bộ, mang lại giá trị cao và đẳng cấp sống đối với chủ sở hữu.
  • Chống trượt giá, lạm phát: Vì là tài sản gắn liền với đất nên về lâu về dài, townhouse là tài sản đầu tư ổn định nhất trong bất động sản mà không lo lạm phát hay trượt giá. Xét về vị trí, các dự án townhouse nằm ở các khu đô thị từ nhỏ đến lớn nên giá đất sẽ tăng theo thời gian.
  • Giá tăng nhanh: Khi sở hữu một căn townhouse cũng đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu một khối tài sản khổng lồ trong tay bởi theo sự phát triển của các khu vực mà giá trị căn nhà cũng sẽ tăng theo, đặc biệt các căn nhà mặt đất thì luôn có giá trị hơn so với chung cư.
  • Ít chi phí bảo trì: Do cấu trúc các căn nhà phố thường có diện tích không quá lớn nên thường dùng chung 1 bức tường. Vì vậy sẽ không yêu cầu nhiều về sửa chữa, hay phí dịch vụ nên tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với các biệt thự, nhà chung cư cùng diện tích.
Có nên đầu tư mua townhouse hay không?

Có nên đầu tư mua townhouse hay không?

Nhược điểm của townhouse

  • Khó thay đổi kiến trúc bên ngoài: Bên cạnh rất nhiều những ưu điểm được kể trên thì nhà phố lại có một vài nhược điểm nho nhỏ như có cấu trúc thiết giống nhau. Bởi chủ đầu tư thường phải bỏ ra nhiều vốn hơn so với các dự án nhà ở khác để xây dựng một dự án townhouse ở mặt tiền trên phố. Vì thế bạn chỉ có thể thay đổi cấu trúc bên trong của ngôi nhà.
  • Ít có sự riêng tư: Vì các căn nhà phố được xây dựng liền kề nhau nên xung quanh bạn sẽ không thể tránh khỏi ít nhiều phiền phức từ các hàng xóm. Vậy nên nếu bạn là người yêu thích sự riêng tư thì mô hình nhà ở hư townhouse sẽ không phù hợp với bạn.

Kết Luận: Vậy nên trước khi mua nhà phố bạn cần cân nhắc kỹ về mục đích mua: mua để đầu tư, mua để ở đơn thuần  hay dùng với cả mục đích kinh doanh thương mại để cân nhắc vị trí trước khi bỏ ra một số tiền rất lớn để mua một căn nhà phố. Hãy đưa ra lựa chọn hợp lý để căn nhà phố có thể được sử dụng đúng mục đích và phát huy những lợi ích mà nó mang lại.

Qua bài viết sanbatdongsanvn.vn đã giới thiệu về mô hình BDS townhouse là gì? và có nên đầu tư vào loại hình này không? Hy vọng bạn đã nắm rõ được ưu và nhược điểm của nhà phố để đưa ra được những quyết định sáng suốt nhất khi đầu tư loại hình bất động sản này.